Kiss Of Death; Boku Ga Shinou To Omotta No Wa (BML 11.7.2021) - Mika Nakashima

Restrict Content

Kiss Of Death; Boku Ga Shinou To Omotta No Wa (BML 11.7.2021)

Đóng góp: ql.ngocthi
Trích từ chương trình Bilibili Macro Link phát sóng ngày 11.7.2021 tại Trung Quốc.
1. “KISS OF DEATH (Produced by HYDE)” là đĩa đơn thứ 44 của Nakashima Mika, phát hành ngày 19/1/2018, được dùng làm opening theme cho anime ‘Darling in the Franxx‘. Ca khúc do HYDE-san của nhóm nhạc L'Arc-en-Ciel sáng tác và sản xuất, lần đầu anh chị hợp tác là khi anh viết ca khúc “GLAMOROUS SKY” dùng cho phim NANA năm 2005 (Anh chỉ viết nhạc cho nghệ sỹ khác 2 lần và đều dành cho Mika-chan).
2. “Boku Ga Shinou To Omotta No Wa” (Tôi từng nghĩ mình sẽ chết vì) là đĩa đơn thứ 38, phát hành ngày 28/8/2013. Ca khúc do Hiromu Akita-san (nhóm nhạc Amazarashi nổi tiếng) sáng tác. Đây là tác phẩm vô cùng quan trọng với anh, và anh muốn trao cho Mika-chan thể hiện khi biết câu chuyện của chị. Phần trình diễn này được kênh BML đặt tên là "Tác phẩm chữa lành, nói lên tiếng lòng bạn", đạt tương tác rất lớn, với 249.000 lượt thích, hơn 19.000 bình luận video (các bình luận cũng được nhiều like) và hơn 7.800 bình luận phát trực tiếp (những bình luận chạy ngang video). Tổng kết của kênh BML, phần trình diễn ca khúc thứ 2 đứng đầu lượt tương tác trực tiếp và chia sẻ. Mình cũng không ngờ ca khúc cũ này sau nhiều năm vẫn được đón nhận như vậy: https://space.bilibili.com/403748305/dynamic
Link chị trình diễn ca khúc này tại concert tour 2015 được yêu thích: https://chiasenhac.vn/hd/mika-nakashima/boku-ga-shinou-to-omotta-no-wa-concert-tour-2015-vsvmw06cq89nkv.html
Phần cuối là các giải thưởng do kênh giải trí Weibo Trung Quốc trao tặng chị trong năm 2021.
**Chị chia sẻ: "Tôi không tự tin vào danh hiệu "ca sỹ". Nghe có vẻ kỳ cục vì tôi hát rất nhiều. Tôi không có tự tin mình hát tốt, tôi luôn sợ hãi trước khi diễn. Những ánh nhìn chằm chằm của các khán giả dồn vào mình, điều đó thật sự căng thẳng. Rõ ràng họ đang mong đợi gì đó từ tôi phải không?”. Trong quyển tự truyện, chị viết: "Quá trình điều trị thể chất không hiệu quả, rồi giáo viên thanh nhạc cũng bảo không hát được, tôi rất hoảng loạn và rất buồn. Nếu không tiếp tục được tôi không biết phải sống thế nào, vì đã hứa với mọi người sẽ trở lại. Trong hoàn cảnh đó tôi đã luyện thanh tuyệt vọng, cùng với thầy nghĩ ra cách hát thích nghi với khiếm khuyết, không ngừng tiếp thêm sức mạnh cho bản thân, không ngừng dặn lòng vượt qua trở ngại. Trên tất cả, chính nhờ ơn những người xung quanh tôi đã không từ bỏ tôi, luôn bên cạnh động viên một kẻ yếu nhược như tôi. Tôi cảm giác như mọi người đối với tôi như người thân, tình cảm đó vừa cho tôi nhiều sức mạnh, vừa là đá tảng đè nặng lên tôi. Sau cùng tôi hiểu ra, thay vì dằn vặt bản thân không thể hát tốt, tôi sẽ cố gắng thể hiện rõ ràng những điều mình tâm niệm. Có nhiều áp lực mình tự áp đặt cho bản thân một cách tùy tiện, cố thực hiện và khi thất bại, chính mình bị sốc và sụp đổ. Tôi không nói điều đó đúng hay sai, chỉ là cuối cùng hãy xem lại có cần thiết và có đáng khiến mình thấy đau khổ đến thế không. Có ai sống mà không đối diện với khó khăn, nhưng khi không có ai tới cứu mình, thì mình phải trở thành người đó phải không?
Hiện tại (2017) tôi cảm thấy dễ chịu hơn nếu trở thành "Người biểu đạt", chứ không phải "Ca sỹ". Nghĩa là chân thành thể hiện trái tim thông qua ca hát, để nói thay nỗi buồn, thất vọng, oán giận, hoặc niềm vui của mọi người, từ đó tiếp thêm sức mạnh đi tiếp. Tôi nghĩ đó có lẽ là nghĩa vụ của mình. Sau cùng, tôi muốn trở thành một tảng đá. Trước đây, tôi yếu kém và bất an, nhưng bây giờ tôi sẽ không xê dịch dù bị ném đi hay đá vào người. Tất nhiên tôi vẫn có cảm xúc (cười). Tôi mong có thể giữ vững niềm tin của mình và niềm tin của những người yêu quý xung quanh đã tin vào tôi."
(Một số lời bình của nghệ sĩ về cuốn sách: Aimer-san :"Cô ấy là người yêu ca hát, không khuất phục trước khó khăn. Sau khi đọc cuốn sách này, tôi nghĩ mọi ca sỹ sẽ tôn trọng cô ấy". Koyanagi Daisuke-san (Tổng biên tập "ROCKIN'ON JAPAN"): "Mika luôn nói cho ta "ý nghĩa của ca hát". Không phải là "Hát gì?" "Hát thế nào?", mà "Làm thế nào để sống tiếp". Không nghi ngờ gì tác phẩm này sẽ chạm vào cảm xúc của người đọc.).
**Xem lời bài hát mình nhớ đến câu chuyện của Miura Haruma-san, anh an nghỉ hơn 1 năm rồi. Bức thư anh gửi cho chính mình của 10 năm sau, lúc viết những dòng này anh 20 tuổi: “Cậu của 10 năm sau có hạnh phúc không? Có đang sở hữu những điều quý giá và thật đẹp đẽ không? Nếu cậu đã toại nguyện thì mình rất mừng cho cậu. Xin hãy trở thành người kiên cường và giữ gìn cẩn thận những điều quý giá bằng cả hai bàn tay”. Nhân vật trong bài hát “Boku Ga Shinou To Omotta No Wa” cũng phải quỳ gối tạ lỗi chính mình của thời thiếu niên, có lẽ vì thất vọng cùng cực khi trở thành người trưởng thành như thế này. Thật may mắn nếu như ta có thể trở thành một người mà người khác vì mình mà quyết định sống tiếp, đó có phải là ý nghĩa của tồn tại không?
Nguồn: Mika Nakashima Taiwan Fan Club & Maidigi TV & Phỏng vấn Billboard Japan & Yahoo Japan & SONGBOOK Amanojyaku
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát Kiss Of Death; Boku Ga Shinou To Omotta No Wa (BML 11.7.2021)

về máy:
Bài hát của Mika Nakashima
Xem tất cả
Video của Mika Nakashima
Xem tất cả
;