Shiritai Koto, Shiritakunai Koto (Điều Em Muốn Biết, Và Không Muốn Biết) PV - Mika Nakashima

Restrict Content

Shiritai Koto, Shiritakunai Koto (Điều Em Muốn Biết, Và Không Muốn Biết) PV

Đóng góp: ql.ngocthi
"SYMPHONIA/Shiritai Koto, Shiritakunai Koto" là đĩa đơn thứ 46 của Nakashima Mika, sẽ được phát hành ngày 27.10.2021, trong đó ca khúc “Shiritai Koto, Shiritakunai Koto” phát hành trước trên các nền tảng âm nhạc ngày 20.08.2021. Ca khúc được dùng làm nhạc phim truyền hình ‘Hyouchakusha’ (Drifter – Người trôi dạt) đài TV Asahi đang trình chiếu.
Ca từ buồn và đẹp, giọng hát truyền cảm, giai điệu sâu lắng, combo này làm mình khóc khi lần đầu nghe ca khúc này. Lời từ đoạn 2 trở đi thật sự buồn: “Dù biết rõ nỗi đau chia tay nhưng em không chịu đựng được nữa”; “Mỗi lần gặp nhau là một lần lưỡi dao đâm vào lòng sâu hơn”; “Nếu em có thể, em mong cuộc đời cứ vậy mà đi tới kết thúc. Nhưng màu trắng bầu trời ngoài cửa sổ, Sẽ bị vẩn đục bởi một thi thể”. Thật ra mình dịch “Không đáng bị một thi thể làm vẩn đục” để giảm bớt độ u tối, chứ cái kết của ca khúc khá sầu thảm. Không rõ kết phim có buồn vậy không. Chị cũng tự phối bè cho ca khúc này.
Bác Akimoto Yasushi là người viết ca từ cho “STARS” – ca khúc debut của Mika-chan (đã 20 năm rồi) và các ca khúc khác như “WILL” và “RESISTANCE”. Bộ phim này do bác Akimoto biên kịch và sản xuất, kiêm viết lời nhạc phim: “Tôi muốn có giọng hát buồn của Nakashima Mika". Nam chính Saito Takumi-san chia sẻ: "Đối với một người đàn ông chỉ có manh mối về "hiện tại”, âm nhạc tuyệt đẹp do Nakashima Mika thể hiện đã lấp đầy trọn vẹn một điều gì đó” (anh diễn vai một người bị mất trí nhớ). Đạo diễn MV là Tadokoro Takashi-san, người thực hiện nhiều MV đẹp trước đây cho Mika-chan. Chị cũng trình diễn ca khúc này trong các buổi hòa nhạc gần đây tại tour lưu diễn Joker.
Mika-chan hay thể hiện các bài hát như một dòng chảy, như sông đổ ra biển. Nhận xét của trang Excite Music cho giọng hát của chị: Đó là sự truyền tải cẩn thận từng câu chữ phải không? Trọng tâm là phong cách thanh nhạc tập trung vào việc "truyền lời" mà không dựa vào kỹ thuật. Hát hay là việc có thể, nhưng hát ra đúng cảm xúc đó thì không phải ai cũng làm được.
*”SYMPHONIA” là bài hát chủ đề cho game điện thoại “Takt Op. Fate Is The City Of Crimson Melody” (hãng Game Studio), là sự kết hợp giữa nhạc giao hưởng và âm nhạc đại chúng (game nhập vai với mỗi nhân vật là một bản nhạc giao hưởng nổi tiếng, game được chuyển thể thành anime từ tháng 6/2021 bởi NSX MAPPA và MADHOUSE, bài hát này sẽ được dùng cho anime luôn). Chị cũng bất ngờ khi nhận được dự án này, bài hát theo chị là có không khí khác hẳn những ca khúc khác, có quãng khá rộng và âm nhạc cổ điển hòa quyện (bảng Giao hưởng ‘Định Mệnh’ của đại tài Beethoven). Chị chia sẻ ở nhà chị thường nghe nhạc giao hưởng, có những bài chị thích đến mức đã học đàn để có thể chơi được (như Bản Sonata ‘Ánh Trăng’ của Beethoven và ‘Biệt Khúc’ – Waltz in A-flat Major, Op.69 của Chopin). Và chị cũng học hát Opera với giảng viên Opera, nhưng không dùng để biểu diễn chuyên nghiệp. Anime sẽ được phát sóng tháng 10/2021.
*MV được quay ở biển Minami Boso tỉnh Chiba, lúc trưa chiều khi mặt trời chói chang để kịp bắt cảnh hoàng hôn. Vì thời gian eo hẹp nên phải hạn chế NG, hầu hết mỗi góc cảnh quay xong trong 1 lần. Đây là lần đầu không xem lại màn hình khi quay, nên Mika-chan cũng không biết lên hình thế nào. Nhưng được quay MV ngoại cảnh thiên nhiên sau 1 thời gian dài (chỉ quay ở studio), chị rất vui và tận hưởng biển chiều tươi đẹp, còn bảo: "Không muốn về đâu" ^^. "Cá nhân tôi rất yêu bài hát này, và hôm nay được quay ở nơi đẹp thế này, nên tôi rất mong chờ tác phẩm hoàn thành. Tôi hy vọng bạn sẽ cảm nhận được thế giới quan của bài hát trong phong cảnh đẹp thế này khi xem MV."
Nguồn: Kênh Youtube chính thức của Mika-chan
Không hiểu sao lại liên tưởng đến Nana đang lặng lẽ nhìn ra biển hát một mình như thế :(
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát Shiritai Koto, Shiritakunai Koto (Điều Em Muốn Biết, Và Không Muốn Biết) PV

về máy:
Bài hát của Mika Nakashima
Xem tất cả
Video của Mika Nakashima
Xem tất cả
;