Missing; Konayuki; Stars (The Covers 6/2/2022) - Mika Nakashima

Restrict Content

Missing; Konayuki; Stars (The Covers 6/2/2022)

Đóng góp: ql.ngocthi
Những phần trình diễn cover gần đây chị thể hiện:
“Missing” là ca khúc thứ 4 trong album phòng thu đầu tiên của nam danh ca kiêm nhạc sỹ Toshinobu Kubota, phát hành ngày 10/9/1986.
"Konayuki" là đĩa đơn thứ 8 của ban nhạc rock Remioromen, phát hành ngày 16/11/2005, rất thành công khi đạt hạng 2 BXH Oricon tuần, đứng thứ 2 đĩa đơn bán chạy năm 2006. Ca khúc được dùng làm nhạc phim truyền hình "Một Lít Nước Mắt" cùng năm. Mika-chan và Fujimaki Ryota-san (guitarist kiêm vocalist kiêm sáng tác nhạc cho nhóm và là tác giả của "Konayuki") cũng hợp tác sản xuất và phát hành đĩa đơn "Mafuyu no Harmony" ngày 23/12/2020.
"STARS" là đĩa đơn đầu tiên của Nakashima Mika, phát hành ngày 07/11/2001. Bài hát được sử dụng làm nhạc phim truyền hình "Kizudarake no Love Song" (phim đầu tay chị nhận vai nữ chính). Đĩa đơn đạt hạng 3 trên BXH Oricon, đây là thành tích đáng kể của một ca sỹ mới debut tại Nhật. Lần đầu tiên nhận được ca khúc này, chị đã khóc vì ca từ và giai điệu thể hiện khát khao đạt được giấc mơ của mình. Phỏng vấn sau 20 năm, chị nói “Rất vui vì bài hát debut là một ca khúc rất trưởng thành, dành cho một cô gái 18 tuổi”.
"Ito" là ca khúc đi kèm trong đĩa đơn thứ 35 "Inochi no Betsumei/Ito" của danh ca gạo cội Nakajima Miyuki, phát hành ngày 4/2/1998. Ca khúc được dùng làm nhạc phim truyền hình "Arigatou! Champy".
Live & Talk trích từ chương trình:
- The Covers phát sóng ngày 6/2/2022
- UtaTsumugi phát sóng ngày 9/1/2022 hát cùng với Youtuber Zuma và ngày 30/1/2022 cùng singer-songwriter Kitani Tatsuya. Đây là chương trình song ca kết hợp từ xa (vì đại dịch) mới nhất của đài Fuji TV.
- Chị được chọn phát ngôn giới thiệu kênh "The First Take" Official ra mắt chính thức trên nền tảng Bilibili 28/12/2021. Phần trình diễn 166 "Yuki No Hana" và 169 "Boku Ga Shinou To Omotta No Wa" cũng được chọn làm video đầu tiên đăng tải cho kênh.
**Từ video 2 người cùng hát ca khúc "Ito" có thể thấy cách xử lý khác biệt của chị so với cách hát của Kitani-san. Chị nghiêng về biểu hiện cảm xúc của ca từ, nên khá trau chuốt việc nhả chữ trên headvoice quãng trung. Kỹ thuật này được chị sử dụng thường xuyên, đặc biệt rõ trong phần live "Konayuki", giúp tăng độ dạt dào, bay bổng và truyền cảm cho ca khúc (hit những nốt cao mà giọng vẫn dày cần lực đủ khỏe và làn hơi dài). Luyến láy và nhấn nhá cũng rõ ràng. Nhạc sỹ nổi tiếng Sugiyama Katsuhiko, người viết cho chị những ca khúc khó như "Dear", "Ichiban Kirei Na Watashi Wo", chú nói viết cho màu giọng của chị khá thoải mái về quãng giọng không cần giới hạn nhiều, vì chị có thể thể hiện được nó một cách trầm bổng và mượt mà.
Nguồn: Mikachina; Kênh của Mika-chan trên Bilibili
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát Missing; Konayuki; Stars (The Covers 6/2/2022)

về máy:
Bài hát của Mika Nakashima
Xem tất cả
Video của Mika Nakashima
Xem tất cả
;