Mika Nakashima Kirin Beer “Good Luck” Live 18/8/2017 (Tokyo FM Radio) - Mika Nakashima

Restrict Content

Mika Nakashima Kirin Beer “Good Luck” Live 18/8/2017 (Tokyo FM Radio)

Đóng góp: ql.ngocthi
*Chương trình Kirin Beer “Good Luck” Live do đài Tokyo FM tổ chức (với sự tài trợ của hãng Kirin Beer) được phát qua radio thứ 7 hàng tuần. Buổi diễn của Mika-chan diễn ra ngày 18/8/2017, chị chọn phong cách trình diễn acoustic với Vocal & Piano & Bass, thể hiện các bài hát trong album cover vừa phát hành “Roots ~Piano & Voice~” và 1 số bài hát nổi tiếng của chị (Album chị cover các ca khúc và nghệ sỹ đã đem lại nhiều sức mạnh cho chị, theo phong cách thu âm chỉ hát 1 lần không cắt dù có mắc lỗi). Trích nhận xét từ chương trình: “Mọi người bị hút vào thế giới của Nakashima-san, người thể hiện cảm xúc bằng cả cơ thể. Giọng hát của cô ấy như tiếng vọng não nề từ linh hồn, và cũng ập tới đầy mạnh mẽ. Nakashima-san nghiêng người về phía trước và hát, nguồn sức mạnh đem đến rất tuyệt, thể hiện phong phú cảm xúc của mỗi bài hát. Nhiều khán giả đã lau nước mắt, những tràng vỗ tay nhiệt liệt vang lên”.
*Giọng hát và cách hát của Mika-chan rất hợp với kiểu live chỉ có Vocal và Piano thế này. Chị cũng thích tổ chức concert kiểu “Premium Live” (Acoustic live hoàn toàn), trong không gian nhỏ ấm cúng, giới hạn dưới 300 người để chị có thể gần khán giả hơn. Khán giả được chọn ngẫu nhiên từ Lotus FC, khá khó để săn vé, nhưng fan nói những buổi live này xứng đáng đến xem 1 lần trong đời. “Địa điểm lớn nhỏ không quan trọng với tôi. Tôi muốn chuyến lưu diễn trở thành 1 nơi chốn đặc biệt tôi dành cho khán giả. Hiện tại (2017) tôi cảm thấy dễ chịu hơn nếu trở thành "Người biểu đạt" , chứ không phải "Ca sỹ" (chị không tự tin khi được gọi là ca sỹ). Khi tôi thấy các khán giả đều khóc, tôi hiểu ra 1 điều quan trọng cho việc ca hát của mình. Có lẽ khi ta trưởng thành, sẽ càng ít cơ hội giải tỏa cảm xúc mà hay giữ lại trong lòng. Vì vậy tôi muốn khán giả đến buổi hòa nhạc của mình có thể trút bỏ cảm xúc dồn nén và cùng nhau khóc cười thật tự nhiên. Dần dần, tôi nhận ra thông qua ca hát mình có thể nói thay nỗi đau, tuyệt vọng, buồn tủi của người khác, tôi tập trung vào việc chuyển tải cảm xúc ấy để chúng ta có thể đồng cảm với nhau, từ đó tiếp thêm sức mạnh đi tiếp. Tôi nghĩ đó có lẽ là nghĩa vụ của mình” – Mika Nakashima.
*Ở đây chị chỉ hát 8 bài, nhưng tại Premium Live thường chị hát nhiều ca khúc hơn, cả show hát một cách “soulful” và hết mình như vậy. Có những lúc chị không theo kịp nhịp nhưng tinh thần ca khúc luôn được thể hiện trọn vẹn. Riêng “Yuki no Hana” chị trình diễn ở đây, cho mình cảm giác không phiên bản nào đánh bại được bản gốc. Càng hát về sau càng hay. Thật ko dễ dàng khi hát được như vậy khi giảm thính lực. Chị cũng từng nói Premium Live gần như lấy hết thể lực và sức mạnh hơn cả concert, thậm chí có lúc không thể đứng dậy sau khi live (vì kiểu hát vắt hết sức như thế). Tiếc là không có hình ảnh, nhưng có thể tưởng tượng được 1 người xinh đẹp đang lom khom hát bằng cả tấm lòng.
SET LIST (Vocal: Mika Nakashima; Piano: Shin Kono; Bass: Takashi Ebinuma)
1. ORION
2. Melody
3. Maboroshi
4. Inochi No Betsumei
5. Sora Mo Toberu Hazu
6. Yuki No Hana
7. Anata No Kiss Wo Kazoemashou ~You Were Mine~
8. Gift
*Thông tin sơ lược về các bài hát:
- Orion: là đĩa đơn thứ 27 của Nakashima Mika, phát hành ngày 12/11/2008, đạt hạng 6 BXH Oricon tuần. Ca khúc được dùng làm nhạc phim truyền hình "Ryusei no Kizuna" cùng năm. Chị tham gia một vai nhỏ nhưng rất dễ thương trong phim này.
- Melody: là đĩa đơn thứ 10 của nam danh ca kiêm nhạc sỹ Tamaki Koji, phát hành năm 1996. Bác rất được kính trọng trong nhạc đàn với tài năng ca hát và viết nhạc tuyệt vời. Bác cũng viết cho Mika-chan ca khúc “Hanataba”.
- Maboroshi (Ảo Ảnh): là ca khúc nằm trong đĩa đơn thứ 11 “Maboroshi/Okaerinasai” của nhạc sỹ kiêm ca sỹ Shibata Jun, phát hành ngày 18/5/2005. Các sáng tác của chị khá duy tâm, mang màu sắc u tối và chiêm nghiệm cuộc đời sâu sắc. Chị đã viết cho Mika-chan ca khúc “Koe” (câu “Tôi sẽ mãi ở đây và hát đến khi tôi bừng cháy” Mika-chan thích nhất), đó trở thành 1 trong những bài hát chị rất trân trọng và yêu quý.
- Inochi No Betsumei (Biệt danh của cuộc đời): là đĩa đơn thứ 35 của danh ca gạo cội Nakajima Miyuki, phát hành ngày 4/2/1998. Ca khúc được dùng làm nhạc phim truyền hình ‘Seija no Koushin’. Ý nghĩa của ca khúc “Có những từ đến cuối đời cũng không học được, nhưng sau khi hiểu được chữ “Tâm”, tôi đem nó đặt tên cho cuộc đời” thật sự hay. Những sáng tác của cô Miyuki cũng rất sâu sắc và giàu tính triết lý. Một tác phẩm nổi tiếng của cô viết phổ biến ở Việt Nam là "Người tình mùa đông", bài hát gốc tên là Ruju (Rough) phát hành năm 1977. Cô cũng viết cho Mika-chan ca khúc “Ai Kotoba”.
- Sora Mo Toberu Hazu (Sẽ bay lên trời): là đĩa đơn thứ 8 của nhóm nhạc Spitz, phát hành ngày 25/4/1994, đạt hạng nhất BXH Oricon tuần với hơn 1.4 triệu bản được tiêu thụ, đứng thứ 6 BXH đĩa đơn bán chạy nhất năm. Ca khúc được dùng làm nhạc phim truyền hình nổi tiếng “Hakusen Nagashi”, nhận giải bài hát nhạc phim hay nhất năm do The Television Drama Academy Award trao tặng. Nghệ sỹ sáng tác chính của nhóm là Vocalist kiêm Guitarist tài năng Kusano Masamune-san.
- Yuki no Hana: là đĩa đơn thứ 10 của Nakashima Mika, phát hành ngày 1/10/2003, được dùng làm nhạc phim điện ảnh "Yuki no Hana" năm 2019, và là lead single cho album “LOVE”. Đây là một tuyệt phẩm về mùa đông, nói về niềm hạnh phúc của những người yêu nhau khi cùng ngắm hoa tuyết rơi đầu mùa. Ca khúc gây ảnh hưởng lớn khi phát hành và lan tỏa khắp châu Á thời điểm đó.
- Anata No Kiss Wo Kazoemashou ~You Were Mine~: là đĩa đơn debut của Koyanagi Yuki, phát hành ngày 15.9.1999, đạt hạng 7 trên BXH Oricon tuần. Ca khúc được dùng làm nhạc anime ‘Alexander Senki’, nhạc nền cho TV Show Yamitsuki, và nhạc quảng cáo cho hãng Kissmark.
- Gift: là ca khúc thứ 2 trong đĩa đơn thứ 39 ‘Fighter/Gift’ của Nakashima Mika và Katou Miliyah, phát hành ngày 4/6/2014.
Nguồn: Mikachina
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát Mika Nakashima Kirin Beer “Good Luck” Live 18/8/2017 (Tokyo FM Radio)

về máy:
Bài hát của Mika Nakashima
Xem tất cả
Video của Mika Nakashima
Xem tất cả
;