Letter; Ashita Sekai Ga Owaru Nara (Live Is Real Tour 2013) - Mika Nakashima

Restrict Content

Letter; Ashita Sekai Ga Owaru Nara (Live Is Real Tour 2013)

Đóng góp: ql.ngocthi
"LETTER" là bài hát thứ 13 trong album phòng thu thứ 7 "Real" của Nakashima Mika, phát hành ngày 30/01/2013. Album này đánh dấu sự trở lại của chị sau 3 năm kể từ album “Star”, đạt hạng nhất tuần trên BXH Oricon.
"Ashita Sekai Ga Owaru Nara" (Nếu ngày mai là tận thế) là đĩa đơn thứ 35, phát hành ngày 19/09/2012, được dùng làm nhạc nền cho phim điện ảnh "Resident Evil V: Retribution" bản chiếu tại Nhật. Trích một đoạn phỏng vấn Billboard Japan: “Nền âm nhạc hiện tại ưa chuộng những ca khúc tươi sáng và bắt tai, nhưng tôi vốn thích những bài hát buồn, cả về ca từ và giai điệu, tôi không theo xu hướng”. Người phỏng vấn: “Được biết Mika hát ballad nhiều nhất trong số nghệ sĩ nữ cùng thế hệ, làm sao bạn tiếp tục mà vẫn giữ được sự mới mẻ không nhàm chán?”. Mika-chan: “Nói thật là tôi cũng băn khoăn liệu sự mới mẻ ban đầu có dần phai nhạt không, dù đó là sở thích của mình. Những bản ballad yêu thích của tôi đôi khi khác với bản ballad mà các fans muốn. Kiểu mà tôi thích là “Ashita Sekai ga Owaru Nara”, phải vừa nặng vừa tối. Tôi nghiên cứu thay đổi cách hát của mình, đặc biệt là đoạn đầu tiên của bài hát, phải làm sao để vào lòng người nghe. Nếu hát live tôi sẽ thử làm cho đoạn khúc này thành một chuỗi kéo dài hơn, hoặc phải hát thế nào để mọi người nắm bắt rõ tình cảm đoạn này hơn, hát bớt ủy mị hơn… Với tôi quan trọng nhất là thể hiện đầy đủ cảm xúc bài hát muốn truyền tải”.
‘LETTER’ là tâm sự chân thành và lời tri ân đến những người đã chờ chị trở lại sân khấu. Chị hát ‘Letter’ trên chiếc xích đu để tái hiện những ngày khó khăn, chị ngồi ở công viên tại NY và nghĩ mình “trở thành rác vô dụng” như thế. “Dù có nhiều thiếu sót nhưng tôi sẽ hát bằng ý chí và dùng thật nhiều cảm xúc để bù đắp thiếu sót ấy”, chị mạnh mẽ nói. “Những khán giả và nhân viên đã chờ tôi, dù không biết rõ chuyện gì xảy ra. Tôi nghĩ chỉ có lòng bao dung lớn cho tôi và sự kiên nhẫn mới làm được như vậy, vì vậy tôi muốn trân trọng họ suốt đời”.
Album “REAL” khá thành công khi đạt hạng nhất trên BXH Oricon ngày, hạng nhất tuần, được tạp chí Japan Sign bình chọn là album xuất sắc thứ 2 của Nhật Bản năm 2013, chứng nhận đĩa vàng của Hiệp Hội Thu Âm Nhật Bản, đạt hạng nhất khi phát hành ở Hàn Quốc và Đài Loan. 9/13 ca khúc trong album do chị viết lời, chị diễn giải một số chủ đề chọn viết: “Tôi muốn viết những điều chân thật, lòng biết ơn, những câu chuyện hay từ người xung quanh”. Người phỏng vấn dẫn ra ca từ “Passion”, bảo là khá “đàn ông” khi “Đập tan tất cả. Túm lấy cổ hắn”. Chị cười và trả lời: “Ở đâu cũng vậy, có những người thay đổi quan điểm giữa chừng, họ chỉ tiếp cận khi tốt đẹp và bỏ đi khi trở nên xấu đi, những lúc như thế thấy rõ bản chất hóa ra cũng tốt, phân biệt được sớm thì đỡ mất thời gian. Do tính cách của tôi, đó là 0 hoặc là 100, tôi chọn 100, đã viết là không nói dối. Tôi cũng không vẽ lên những thứ đẹp đẽ. Rồi giám đốc sản xuất lại bảo “Mika có xu hướng sử dụng ca từ rất tiêu cực, em thử viết tích cực để xem thay đổi thế nào” (cười).
Live trích từ concert tour "MIKA NAKASHIMA LIVE IS "REAL" 2013 ~THE LETTER Anata ni Tsutaetakute~". Tour được tổ chức 26 buổi toàn quốc, mỗi đêm chị hát 23 ca khúc, kéo dài từ tháng 5-tháng 8/2013.
Phần sau là trích đoạn 1 phần DOCUMENT IS “REAL”, là tài liệu quá trình đi lưu diễn của chị. “A Miracle For You” là ca khúc đầu tiên chị viết lời (2001-album TRUE), viết về những suy nghĩ và những động viên dành cho người hâm mộ. Nhưng cái ngày chị đích thân đến sân khấu Budokan để xin lỗi mọi người (2010), các fan ở đó đã bất ngờ hát “A Miracle For You” để khích lệ chị, khiến chị rất xúc động. “Mỗi khi gặp khó khăn, tôi nhớ lại khoảnh khắc đó và nó giúp tôi bước tiếp”. Vì vậy ca khúc này là mối gắn kết rất đặc biệt giữa Mika-chan và fan của chị.
FYI, trong một buổi phỏng vấn về khoảng thời gian khó khăn giữa năm 2010, chị tâm sự rằng lúc ở NYC khám bệnh, bác sỹ báo không thể chữa, vì áp lực không thể hát đúng và không bao giờ được như trước, chị đã chọn giải nghệ. Chị báo với các nhân viên đã chuẩn bị xong việc nói chyện và sẽ chính thức thông báo khi về Nhật. “Các staff đã can ngăn quyết liệt, và tôi không ngờ họ đã đến NYC ngay để xem tình trạng của tôi và thuyết phục tôi. Họ thấy tôi nhốt mình không muốn ra khỏi nhà nên đã lần lượt mỗi người đến nói chuyện với tôi. Tôi càng đau khổ hơn khi làm liên lụy nhiều người”. Sau đó chị về Nhật và đích thân đến Nippon Budokan (chị dự định tổ chức concert 2 đêm tại Budokan và 2 đêm tại Osaka kỷ niệm 10 năm debut) để thông báo cho truyền thông và xin lỗi khán giả việc ngừng mọi hoạt động nghệ thuật. “Tôi không tin được nhiều người như thế đến để chỉ nghe tôi nói trong vài phút. Tôi càng hổ thẹn hơn khi bất lực và chỉ có thể cúi đầu xin lỗi. Tôi là người sai mà mọi người lại hát để động viên tôi, còn nói “sẽ đợi suốt đời””. Người phỏng vấn: “Đó là 1 trong những lý do chị quyết định trở lại sân khấu?”. “Tôi thật may mắn, là nhờ họ, những người hâm mộ và các staff tuyệt vời, đã đặt lòng tin vào một người không đáng trông cậy như tôi.”
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát Letter; Ashita Sekai Ga Owaru Nara (Live Is Real Tour 2013)

về máy:
Bài hát của Mika Nakashima
Xem tất cả
Video của Mika Nakashima
Xem tất cả
;