Giữa Những Tia Sét Và Lửa (电光石火之间); Concert in China 2017 & 2019 (Cut) - Mika Nakashima

Restrict Content

Giữa Những Tia Sét Và Lửa (电光石火之间); Concert in China 2017 & 2019 (Cut)

Đóng góp: ql.ngocthi
“Giữa Những Tia Sét Và Lửa” (电光石火之间) là ca khúc tiếng Hoa do Nakashima Mika thể hiện, được dùng làm bài hát chủ đề phim điện ảnh Trung Quốc “闪光少女” (Our Shining Days - Thiểm Quang Thiếu Nữ), phát hành ngày 10/7/2017. Đây là phim về âm nhạc, khởi chiếu ngày 20/7 cùng năm, đạo diễn là Vương Nhiễm. Phim đề cập đến cả âm nhạc cổ truyền Trung Hoa và nhạc cổ điển phương Tây, cùng văn hóa Otaku. Phim được đón nhận tích cực, nhận nhiều đề cử và giải thưởng cho kịch bản và nữ diễn viên xuất sắc (cho diễn viên trẻ tài năng Từ Lộ) tại các giải thưởng Điện ảnh 2017-2018. Trong MV có 1 số hình ảnh NSX danh tiếng Lương Kiều Bách làm việc với Mika-chan (chú cũng là giám đốc sản xuất nhạc cho phim). 1 nhận xét dưới bài hát trên NetEase: "Mỗi câu trong ca từ như khuyến khích tôi bước tiếp, truyền cho tôi dũng khí ấm áp, xin cảm ơn Mika".
Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất Mika-chan hát tiếng Trung hoàn toàn, chị nói tiếng Trung vô cùng khó và bản thân cực kỳ lo lắng trước thử thách này. Chị bất ngờ khi được mời tham gia dự án này, sau khi đọc kịch bản phim để lấy cảm hứng viết ca từ, dù khó khăn chị sẽ thể hiện nó bằng cả tấm lòng. Ngày phim công chiếu chị được mời đến Bắc Kinh để cùng tham gia quảng bá theo lời mời của NetEase. Tường thuật từ nhà báo đưa tin: "Chúng tôi vô cùng ngạc nghiên vì sự xuất hiện không báo trước của cô ấy tại họp báo. Một người rất khiêm tốn, cử chỉ và nói chuyện nhẹ nhàng. Khi được hỏi về quá trình sáng tạo, cô ấy nói rằng đã xúc động bởi các cô gái theo đuổi ước mơ, khiến cô ấy nhớ lại quãng thời gian tìm kiếm ước mơ của mình. Khi được hỏi cô gái tỏa sáng là người thế nào, cô ấy nói: Những cô gái làm việc chăm chỉ và chiến đấu với khó khăn phía trước là giỏi nhất!" (Mình cũng rất thích giọng nói nhẹ nhàng của chị).
*(Đoạn cuối "Kitai suru yo~" nội công thiệt thâm hậu, sau khi hát rất nhiều bài, mà Mika-chan vẫn có thể kéo hơi dài 20-22 giây (giọng vẫn rất vang) cho đến khi chữ tan hết, thật sự rất tuyệt. Mình đã thử cover nhiều lần và không thể kéo nổi kkk. Chị gầy vậy mà hát khỏe ghê)
*Trang KKBox đưa tin, 16 năm qua (tính đến 2017) có nhiều NSX mời chị đến Trung Quốc để tổ chức concert, nhưng chị đều lịch sự từ chối, bắt nguồn từ thái độ tỉ mỉ với âm nhạc: "Tôi vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ", mặc dù các diva Nhật khác làm điều đó từ lâu.
*Chuyến lưu diễn của Mika-chan năm 2017 và 2019 tại Trung Quốc diễn ra trong 4 đêm cho mỗi lần. Dù đã tổng duyệt ở Nhật xong nhưng chị vẫn đến TQ trước 2 ngày để duyệt liên tục. "Mỗi đêm trình diễn 35 ca khúc, cô ấy đã hát bằng cả tấm lòng. Ban tổ chức đã phát động hoạt động "Bức tường tương tác", fans sẽ viết lên kỷ niệm với Mika và sẽ được gửi cho cô ấy đọc. Nhiều người kể lúc gặp khó khăn, âm nhạc của Mika giúp họ thoát khỏi vực thẳm thế nào. Khi liên khúc những vì sao vang lên, khán giả đồng loạt bật đèn flash điện thoại làm 1 biển sao ngoạn mục. Tất cả đều cổ vũ nhiệt tình cho ca sỹ mà họ yêu mến và chờ đợi nhiều năm. Không chỉ vậy, có nhiều người nổi tiếng viết trên Weibo là người hâm mộ của Mika, và sẽ theo dõi cô ấy từng đêm diễn. Đến giây phút cuối cùng, cô ấy hành lễ quỳ xuống và cảm ơn các fans với giọng đã khàn và bật khóc" - Trích tường thuật của KKBox.
(Tổng biên tập Billboard Japan nhận xét: "Nếu không xem Mika Nakashima hát live thì sẽ không hiểu được cô ấy". Bản thân chị cũng nói "Sẽ hoàn toàn khác khi tôi trình diễn". Với các fans thì chỉ có tới buổi hòa nhạc mới cảm nhận được sức mạnh "hát bằng cả tấm lòng, tiếng hát vắt ra từ cả cơ thể" đó).
Nguồn tin: https://kknews.cc/entertainment/jmg6qrp.html
https://kknews.cc/entertainment/oor59xp.html
*Phỏng vấn độc quyền của NetEase sau họp báo phim: https://muxiv.net/mv/5619016
Full phỏng vấn sau live của đài 动感101, chị nói về buổi diễn vừa qua; Đĩa đơn mới với Salyu-san; Giới thiệu quán ngon ở Aoyama (chị host trêu các fans sẽ kéo đến để gặp Mika-chan); Chị hay đi ăn Ramen 1 mình và thấy ổn; Về lần đầu làm 1 CD theo kiểu acoustic live (‘Root~ Piano & Voice’ Album); Khi thu âm thích hát trong bóng tối; Ý định biến concert của mình thành 1 nơi khán giả có thể trút bỏ gánh nặng và khóc thoải mái: https://www.bilibili.com/video/BV1Fx411j7m4
Nguồn: Weibo của Mika-chan; Mikachina; Videos from Youku, Bilibili. Really sorry for not crediting your videos I used, 'cause I saved those years ago, changed the title and forgot to note the creators :(
*‘Portrait Style’ là cách hát kết hợp diễn xuất (như kiểu nhạc kịch), trong đó giọng hát được nhân cách hóa. Với kiểu hát này, không còn là “Mika” nữa, mà chỉ có “Koe” (Giọng) đang thể hiện cảm xúc và tinh thần của ca khúc. Portrait style được chị áp dụng từ năm 2015 đến nay, đặc biệt ở phần giữa của các tour lưu diễn. Thường khi thể hiện style này, sẽ có rất ít nhạc cụ, chị sẽ hát mộc và diễn rất mãnh liệt về nội lực và hình thể, để đẩy ra được phần “Hồn” của “Koe” hết mức có thể. Chỉ có 1 số ca khúc đặc biệt được chị hát theo style này. Cách hát này sẽ khó nghe với người mới biết nhạc của chị vì thể hiện khá mạnh mẽ và kịch tính. Với chị, “Koe” không đơn giản là một đặc điểm trên cơ thể, mà giọng hát là “Linh Hồn” của chị (trên cổ tay trái chị xăm chữ “Trust Your Voice” thể hiện tinh thần VOICE = SOUL mà chị theo đuổi, Mika-chan xăm dòng chữ này vào thời điểm chị bị bệnh và bắt đầu mất lòng tin vào bản thân).
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát Giữa Những Tia Sét Và Lửa (电光石火之间); Concert in China 2017 & 2019 (Cut)

về máy:
Bài hát của Mika Nakashima
Xem tất cả
Video của Mika Nakashima
Xem tất cả
;