Boku ga Shinou to Omotta no wa (Tôi từng nghĩ mình sẽ chết) - Live Tour 2015 - Mika Nakashima

headset 381  cloud_download 1

Boku ga Shinou to Omotta no wa (Tôi từng nghĩ mình sẽ chết) - Live Tour 2015

Đóng góp: Harusub
“Boku ga Shinou to Omotta no wa” là đĩa đơn thứ 38 của Nakashima Mika, phát hành ngày 28/8/2013. Ca khúc được giọng ca kiêm guitarist tài năng của nhóm nhạc Rock Amazarashi – anh Hiromu Akita sáng tác. Mika-chan nhận ca khúc này lúc đang đi tour Live Is Real, và đó cũng trở thành một trong những bài hát chị trân quý nhất, nên chị luôn hát bằng lòng chân thành cao nhất, mong truyền tải được nhiều cảm xúc đến khán giả nhất có thể. Chị nói “Tôi nghĩ phải hát thật rõ và tròn, nhưng năng lượng của bài hát quá lớn làm mọi người sững sờ. Khi vừa hát xong tôi nghĩ “Hỏng rồi sao?” khi thấy một số khán giả ngẩn người ra. Nghe tựa đề ca khúc bạn sẽ có cảm giác tiêu cực, nhưng lắng nghe cho đến cuối, bạn sẽ hiểu bài hát rất tích cực. Chắc chắn ta sẽ làm được nếu cố gắng và sống vì người thân thương của mình.”
Chị đã từng trầm cảm, trải qua những ngày tồi tệ nhất đời, thăng trầm cuộc sống khiến chị đồng cảm và thấu hiểu đến từng ca từ. FYI, chị mắc bệnh "Patulos Eustachian tube" (tạm dịch Rối loạn chức năng vòi nhĩ Eustachian) ở cả hai bên tai. Khi bệnh phát tác chị đã phớt lờ triệu chứng vẫn làm việc bình thường (nghĩ là nó sẽ tự khỏi), đến khi nặng quá mới tạm nghỉ để chữa. Ống Eustachian là ống nối tai giữa và vòm họng, bình thường ống đóng kín, trừ lúc nhai, nuốt hoặc ngáp. Khi mắc bệnh ống sẽ không đóng mà mở liên tục, dẫn đến đau đầu, ù tai, suy giảm thính lực, khiến bệnh nhân nghe rõ tạp âm bên trong như hơi thở, giọng nói và nhịp tim của chính mình, khuếch đại trực tiếp vào ống tai. Bệnh nhân khó kiểm soát âm lượng phát ra, có thể nghe như nghẹt mũi khi nói chuyện. Bệnh khó can thiệp bằng phẫu thuật (lúc chữa bệnh chị phải tiêm thuốc từ ống tai đến sau mũi vô cùng đau đớn). Căn bệnh này khiến chị khó khăn khi cảm nhạc bên ngoài, khó điều chỉnh âm lượng bên trong, dẫn đến dùng giọng quá mức thời gian dài khiến thanh quản bị tàn phá, đối với một ca sỹ thì thật tàn nhẫn. Vừa mất giọng, mất thính lực, sau này hôn nhân cũng tan vỡ.
Một lần chị đã kể, sau khi thông báo tạm dừng sự nghiệp, chị đã chạy đến New York để trốn tránh và chữa bệnh, vì chị quá xấu hổ khi để sự việc xảy ra nên phải rời Nhật Bản. Tại công viên gần nơi ở, ngày nào chị cũng ngồi xích đu một mình. Chị ở đó và tập hát, khi không thể hát được chị lại khóc, rồi lại hát, sau đó lại khóc… Cứ như vậy cảm giác như mình trở thành rác rưởi, vô dụng đáng vứt đi vậy. Sau này chị nói “Mặc dù hiện tại tôi có thể nói cười, nhưng mỗi ngày tại thời điểm đó đều dành cho việc khóc.”
Nhờ có tình yêu thương của fans, chị thấy mình phải có trách nhiệm, vì fan đã làm nhiều thứ dành cho chị, nên chị phải làm được gì đó cho họ, nên cuối cùng đã quay trở lại. Chị luyện cách hát mà không cần nghe rõ nhạc. Dù giọng hát và cảm nhạc không bao giờ được như trước, dù truyền thông có chế giễu thế nào, chị cũng chỉ hát cho những người yêu thương và chờ đợi chị.
**Bên lề: Mình đọc được bình luận fan nước ngoài nói, nhờ ca khúc này mà tỷ lệ tự sát tại Nhật có thuyên giảm, mình không xác thực được nhưng hy vọng như thế. Có lẽ ai trải qua bĩ cực hoặc từng muốn chết, nghe xong ca khúc sẽ thấy rất đồng cảm, và truyền cảm hứng. Trong mọi lần diễn ca khúc này, chị đều yêu cầu chiếu ca từ thật to để khán giả có thể vừa nghe vừa đọc. Chị luôn kết thúc bài hát này bằng một nụ cười, đó là sự kỳ vọng vào cuộc sống. Mọi người hãy cố gắng vì người thân yêu của mình nha, hãy tích cực lên rồi mọi thứ sẽ trôi qua hết thôi.
~Live trích từ MIKA NAKASHIMA CONCERT TOUR 2015 “THE BEST DEARS & TEARS”
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát Boku ga Shinou to Omotta no wa (Tôi từng nghĩ mình sẽ chết) - Live Tour 2015

về máy:
Bài hát cùng ca sĩ
Xem tất cả
Video cùng ca sĩ
Xem tất cả
Bình luận bài hát Boku ga Shinou to Omotta no wa (Tôi từng nghĩ mình sẽ chết) - Live Tour 2015
chat_bubble 0  comment