Boku ga Shinou To Omotta No Wa; Ibara No Umi; CEO; Life Is A Drive; Shiritai Koto, Shiritakunai Koto; Dear (Mika Nakashima Concert Tour 2022 “I”) - Mika Nakashima

Restrict Content

Boku ga Shinou To Omotta No Wa; Ibara No Umi; CEO; Life Is A Drive; Shiritai Koto, Shiritakunai Koto; Dear (Mika Nakashima Concert Tour 2022 “I”)

Đóng góp: ql.ngocthi
Mika Nakashima Concert Tour 2022 “I” bắt đầu từ ngày 8/7 đến 13/9/2022, đêm diễn ngày 19/8/2022 tại Saitama này được tường thuật trực tiếp trên nền tảng video trực tuyến Nico Nico Live Broadcasting.Đây là Tour lưu diễn mới nhất để quảng bá cho album mới “I” - album phòng thu thứ 10 của Nakashima Mika, phát hành ngày 4/5/2022. Đây là album đầu tiên Mika-chan soạn nhạc và sản xuất toàn bộ, bắt đầu thực hiện từ trước tour Joker 2021 và tiến hành sản xuất từ mùa đông 2021 đến nay. Tựa đề album “I” chị giải thích vừa là “Tôi”, vừa là “Ai” - Tình yêu (trong tiếng Nhật). Chị đã muốn chọn tên này cho album debut (note: album TRUE) nhưng không được, nên đã đặt cho album tự sản xuất của mình. Mika quyết định và tham gia mọi khâu, kể cả chọn và ghi nhạc cụ, thể loại, tự phối bè, mixing và mastering... Mỗi ngày chị đều ở Studio từ sáng đến khuya, ăn sinh nhật sớm 1 ngày tại studio và đúng sinh nhật thì đi tour Premium Live. Dù lần đầu tự sản xuất nhưng Album lần này đa dạng đáng ngạc nhiên, bao gồm pop-rock, ska, blues, edm, ballad, dùng cả công nghệ âm thanh 360 reality audio của Sony cho ca khúc "Delusion", có bài hát mang âm hưởng enka nữa.
Tại concert tất cả khán giả được yêu cầu đo thân nhiệt, không được cổ vũ phát ra tiếng, chỉ được vỗ tay (nên mọi người đã vỗ tay rất nhiệt tình); thiết kế sân khấu – ánh sáng tiết chế tối đa để giảm số lượng nhân viên, các thành viên ban nhạc trên sân khấu phải giãn cách. Mọi người đều phải tuân thủ nghiêm túc quy định, nhưng các anh chị fans nói họ nhớ phần MC vui nhộn của Mika, và rất muốn hô to “Mika-chan” trong phần Encore như trước đây. Một fan Trung Quốc đi xem concert kể lại có 1 cụ ông khoảng 70 tuổi ghế kế bên anh ấy, đã chăm chú lắng nghe và ghi chép vào sổ rất cẩn thận, còn đứng cổ vũ cho Mika từ đầu đến cuối (trong concert các khán giả đều đứng cùng với chị trong suốt buổi diễn).
SET LIST (Chị hát trong khoảng 2 tiếng 30 phút)
M1. I’m Here
M2. Mendokusai (Thật khó chịu)
M3. Hello
M4. Puzzle
M5. Shinjite (Hãy tin)
M6. Ballad Medley: Orion ~Sakurairo Maukori ~Pierce ~Stars ~Will ~Baby Baby Baby
M7. Boku Ga Shinou To Omotta No Wa (Tôi từng nghĩ đến cái chết)
M8. Ibara No Umi (Biển gai) – là ca khúc Mika-chan thích nhất trong album, chị phải thu phần Chorus (phối bè) rất nhiều.
M9. CEO
M10. Life Is A Drive
M11. Shiritai Koto, Shiritakunai Koto (Những điều em muốn biết, Và không muốn biết. Chất trữ tình trong giọng hát và nỗi buồn trong giọng hát của chị thật tuyệt vời)
M12. Dear
M13. Up tempo Medley: Life ~Overload ~Glamorous Sky ~I Don’t Know
M14. Phantom
M15. Special Day
M16. Yuki No Hana (Hoa tuyết)
M17. Ai no Shizuku (Giọt yêu thương)
M18. Boku Ni Wa (Cho tôi): Ca khúc tri ân Mika-chan dành tặng cho staff, fans, gia đình, những người không bỏ rơi chị lúc khó khăn. Có lẽ chị muốn thể hiện lòng biết ơn qua âm nhạc thay vì lời nói. MV được chiếu lên là chuỗi hình ảnh quá trình team Mika sản xuất album “I”.
Encore
M19. Seppun (Nụ hôn)
M20. Song For A Wish
**“Shinjite”, “Biển gai”, “Ai no Shizuku”, “Boku Ni Wa” là các ca khúc yêu thích của mình trong album, đặc biệt là “Shinjite”: bài hát thể hiện những bất an, hoảng sợ của một người dù muốn được yêu nhưng luôn bị dày vò bởi lo lắng về tương lai, một mặt vẫn rất trân trọng quá khứ, một mặt mất lòng tin đến mức phải tự trấn an mình "Hãy tin tình yêu vẫn tồn tại" (Chị cũng thể hiện xuất sắc phiên bản Acoustic với nhạc cụ thính phòng tại “With Ensemble”: https://chiasenhac.vn/hd/mika-nakashima/orion-shinjite-with-ensemble-vsv6bvq6qkq2ek.html). Ca từ lần này Mika viết nhiều ẩn dụ và sâu sắc. Điểm thú vị lần này, dù là fans đi nữa đều bị bất ngờ bởi khả năng sản xuất âm nhạc của chị, bạn có thể tận hưởng rõ ràng hơn phần hòa âm phối khí khi nghe full album (Zing có).
**Trang phục tour này xuất sắc, thấy được một số hình xăm trên người chị luôn.
**Cuối ca khúc “Boku Ni Wa”, hình ảnh Mika tươi cười với chú mèo Donna được chiếu, để tưởng nhớ Donna – con mèo cuối cùng của Mika đã mất ngày 11/3/2022. Mới năm 2021 Donna còn được đi tour Joker với chị, đến tour năm nay chỉ còn lại ký ức hình ảnh được chiếu lên. Cả 5 bé mèo chị nuôi từ 2001 đến giờ đều đã “Trở thành ngôi sao trên trời”, và “Hẹn đến ngày chúng ta gặp lại, xin cảm ơn đã yêu thương chị” – Mika viết.
Nguồn: Mika Nakashima Taiwan Fan Club
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát Boku ga Shinou To Omotta No Wa; Ibara No Umi; CEO; Life Is A Drive; Shiritai Koto, Shiritakunai Koto; Dear (Mika Nakashima Concert Tour 2022 “I”)

về máy:
Bài hát của Mika Nakashima
Xem tất cả
Video của Mika Nakashima
Xem tất cả
<>;