All Hands Together (Live Cut 2007-2009) - Mika Nakashima

Restrict Content

All Hands Together (Live Cut 2007-2009)

Đóng góp: ql.ngocthi
“ALL HANDS TOGETHER” là đĩa đơn thứ 18 của Nakashima Mika, phát hành ngày 7/6/2006, đạt hạng 8 BXH Oricon tuần. Khoảng tháng 9/2005, chị quay PV “Cry No More” ở thành phố New Orleans và có kỳ nghỉ ngắn ở đây, và bị sốc khi chứng kiến thiệt hại nặng nề do cơn bão Katrina gây ra cho thành phố (ước tính hơn 1.800 người Mỹ đã chết trong đại nạn này). Sau đó chị có ý tưởng viết 1 bài hát để tưởng nhớ và có thể san sẻ thiệt hại cho thành phố. Doanh số thu được từ đĩa đơn sẽ được trích tặng cho quỹ tái thiết. Nghĩa cử này đã được Thị trưởng TP trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự của thành phố”. Bác Allen Toussaint là một nhạc sỹ rất nổi tiếng ở New Orleans cũng tham gia dự án này với phần biên soạn Piano và bác đến Nhật để tham gia trình diễn tại Nhà thờ Shinagawa cùng Mika-chan. Trong PV, phần tóc, trang phục, phụ kiện (vòng cổ) chỉ sử dụng 3 màu tím, vàng, xanh theo chủ đề lễ hội Mardi Gras truyền thống của New Orleans (người dân thường đeo vòng cổ cườm 3 màu tại lễ hội). Hầu hết phụ kiện mà Mika-chan và thành viên dàn bè mặc đều do chị làm thủ công, chị mua vật liệu ở Mỹ và tự làm chúng. Một chiếc vòng tay may mắn Misanga được đính kèm tặng khi mua CD. Ca khúc được sắp xếp bởi nhiều đợt vỗ tay, để tăng độ tương tác và rộn ràng như âm nhạc ở New Orleans, rất hợp khi trình diễn tại concert để khuấy động và tương tác với khán giả.
*FYI, New Orleans được xem là “Cái nôi của nhạc Jazz”, là nơi được tôn vinh là thánh địa của âm nhạc quốc tế với sự đa dạng trong sắc tộc và văn hóa âm nhạc. Ở đây du khách có thể nghe nhạc ở khắp nơi, trong hộp đêm, thính phòng, nhà thờ, góc phố, con đường, công viên…như một truyền thống bản sắc ăn sâu vào người dân nơi đây. Nên trong ca từ chị mới dùng câu “Vì nền âm nhạc của New Orleans và Nền âm nhạc thế giới”.
*Khoảng thời gian 2003 – 2007 chị tự do thử sức với nhiều thể loại nhạc khác nhau mà không ngại việc đón nhận thế nào. “Tôi chọn tác phẩm không theo xu hướng thị hiếu hay thể loại, mà chỉ theo trực giác của bản thân kiểu như “Liệu mình có thích không”; “Có cảm thấy hay không”. Tôi cũng không có kiểu ý thức “bài hát này chỉ dành cho tôi”, mà tôi quan tâm “Nâng cao mức độ hoàn thiện của từng bài” mỗi lần tôi hát. Bạn có thể thưởng thức âm nhạc của tôi bằng bất kỳ cách nào bạn muốn, chẳng hạn có khán giả nói nghe nhạc của tôi dễ ngủ, cũng có người bảo nếu nghe Mika Nakashima bạn sẽ không ngủ được” (cười) – Mika-chan trả lời phỏng vấn Natalie Music.
*Cuối cùng là video Tiểu Phu-san từ Mikachina hướng dẫn fanchant, trích phần "All Hands Together" (nhân dịp chị đến Trung Quốc tổ chức concert 2017). Biết đâu có 1 ngày được tham gia concert của chị còn biết mà quẩy :)
Live trích từ:
- Concert Tour 2007 Yes My Joy
- Concert Tour 2009 Trust Our Voice
- Concert Tour 2011 The Only Star
- Live Is “Real” 2013 ~The Letter Anata ni Tsutaetakute~
- 15th Anniversary Best Live In Taipei 2016
- MTV Unplugged 2016
- Concert Tour 2015 “The Best” Dears & Tears
- Hòa nhạc tại Nhà thờ Shinagawa ngày 31/5/2006
- Video hướng dẫn fanchant của Tiểu Phu-san: https://www.bilibili.com/video/BV1px41137BA
Nguồn: 小夫-san – Mikachina
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát All Hands Together (Live Cut 2007-2009)

về máy:
Bài hát của Mika Nakashima
Xem tất cả
Video của Mika Nakashima
Xem tất cả
;