“A Miracle For You” Song Story - Mika Nakashima

Restrict Content

“A Miracle For You” Song Story

Đóng góp: ql.ngocthi
“A MIRACLE FOR YOU" là ca khúc thứ 13 trong album debut "TRUE" của Nakashima Mika, phát hành ngày 28/08/2002, đạt hạng nhất tuần trên BXH Oricon. Đây là ca khúc đầu tiên chị viết lời, mục đích là động viên người hâm mộ. Nhưng ngày chị đích thân đến sân khấu Nippon Budokan (dự định tổ chức concert 2 đêm tại Budokan và 2 đêm tại Osaka kỷ niệm 10 năm debut) để thông báo cho truyền thông và xin lỗi khán giả việc ngừng mọi hoạt động nghệ thuật, các fan bất ngờ hát “A Miracle For You” để khích lệ chị, khiến chị rất xúc động. “Mỗi khi gặp khó khăn, tôi nhớ lại khoảnh khắc đó và nó giúp tôi bước tiếp”. Vì vậy ca khúc này là mối gắn kết rất đặc biệt giữa Mika-chan và fan của chị.
Trong buổi phỏng vấn về khoảng thời gian khó khăn giữa năm 2010, chị kể rằng lúc ở NYC khám bệnh, bác sỹ báo không thể chữa khỏi, vì áp lực không thể hát đúng và không bao giờ được như trước, chị đã chọn giải nghệ. Chị báo với các nhân viên đã chuẩn bị xong việc nói chuyện và sẽ chính thức thông báo khi về Nhật. “Các staff đã can ngăn quyết liệt, và tôi không ngờ họ đã đến NYC để xem tình trạng của tôi và thuyết phục tôi. Họ thấy tôi nhốt mình không muốn ra khỏi nhà nên đã lần lượt từng người đến nói chuyện với tôi. Tôi rất day dứt khi làm liên lụy nhiều người”.
“Hôm đó tôi không tin nổi nhiều người như thế đến (Budokan) để nghe tôi nói trong vài phút. Tôi càng hổ thẹn hơn khi bất lực và chỉ có thể cúi đầu xin lỗi. Tôi là người sai mà mọi người lại hát để động viên tôi, còn nói “sẽ đợi suốt đời” (Lúc đó chị không thể nói câu nào nữa). Người phỏng vấn: “Đó là 1 trong những lý do chị quyết định trở lại?”. “Tôi thật may mắn, là nhờ họ, những người hâm mộ và các staff tuyệt vời, đã đặt lòng tin vào một người không đáng trông cậy như tôi.”
(Lúc đó chị từ bỏ thì giờ mình sẽ không được nghe những ca khúc trưởng thành và rất hay của 10 năm sau này qua giọng hát đẹp ấy phải không)
Video trích từ:
- Concert tour "The First Tour 2003 Live & Document": https://www.bilibili.com/video/BV1ix411H718
- Concert tour 2015 “The Best Dears & Tears”: https://www.bilibili.com/video/BV1Us411r72Y
- Chương trình Songs phát sóng ngày 8/2/2013
- Khi album “REAL” được phát hành, chị đã đến thăm nhà 1 số fans để nói lời cảm ơn, tặng album và cùng nghe các bài hát mới với nhau (“REAL” là comeback album).
Nguồn: Kumonoito.net
1 số video “A Miracle For You” ở đây, lần nào cũng nhiều cảm xúc:
https://chiasenhac.vn/hd/mika-nakashima/a-miracle-for-you-ending-love-tour-2004-vsvwsr55q94ahh.html
https://chiasenhac.vn/hd/mika-nakashima/a-miracle-for-you-nakashima-mika-vsvw6wccq9k9vv.html
https://chiasenhac.vn/hd/mika-nakashima/a-miracle-for-you-ending-trust-our-voice-tour-2009-live-vsvw3t7tq9wftf.html
Vui lòng click chọn một trong các liên kết ở bên dưới để

tải bài bài hát “A Miracle For You” Song Story

về máy:
Bài hát của Mika Nakashima
Xem tất cả
Video của Mika Nakashima
Xem tất cả
;